Y SỸ ĐỊNH HƯỚNG Y HỌC CỔ TRUYỀN

Nhằm đáp ứng nhu cầu của các học viên đã tốt nghiệp TCCN trở lên các ngành: Y sĩ, Điều Dưỡng có nguyện vọnglàm việc tại khoa y học cổ truyềnTrường Trung Cấp y - dược Tôn Thất Tùng mở lớp ngắn hạn đào tạo Y sỹ định hướng Y Học Cổ Truyền.
y - hoc-co- truyen
Với mục đích đào tạo Trình độ Y sỹ y học cổ truyền bậc trung cấp có y đức, có đầy đủ kiến thức và kỹ năng cơ bản về y học hiện đại và y học cổ truyền phương Đông, Việt Nam; có khả năng tiếp thu, kế thừa và phát triển vốn y học cổ truyền Việt Nam kết hợp với y học hiện đại trong phòng bệnh và chữa bệnh.
Nội dung chương trình sẽ gồm các môn học chung, các môn y học cơ sở và các môn chuyên ngành. Người học sẽ được cung cấp các kiến thức chuyênsâu về dược học cổ truyền, chế biến dược liệu, dược lâm sàng, bào chế các dạng thuốc Đông Dược từ Thực vật dược, thuật dưỡng sinh ( kỹ thuật vật lý trị liệu và phương pháp thực dưỡng); kỹ thuật châm cứu (điện châm, châm tê, đầu châm, thủy châm); kiến thức bệnh học (bệnh học kết hợp nội khoa, nhi, nhiễm, bệnh học kết hợp ngoại, phụ sản điều trị bằng phương pháp dùng thuốc y học cổ truyền).
Học viên sau khi tốt nghiệp có thể làm việc tại tuyến y tế cơ sở, tuyến huyện, khoa y học cổ truyền bệnh viện đa khoa, bệnh viện y học cổ truyền, phòng khám tư…và được trang bị đầy đủ các kiến thức và kỹ năng cần thiết của một y sỹ y học cổ truyền:
 - Khám và chữa các chứng bệnh thông thường bằng Y học cổ truyền, kết hợp Y học cổ  truyền với Y học hiện đại, thực hiện được y lệnh của bác sĩ.
- Phát hiện và xử trí ban đầu một số bệnh cấp cứu.
- Thừa kế các phương pháp, kinh nghiệm, bài thuốc chữa bệnh bằng Y học cổ truyền trong nhân dân địa phương.
- Chế biến và bào chế một số dạng thuốc Y học cổ truyền thông thường.
- Hướng dẫn nhân dân trồng và sử dụng thuốc nam để chữa một số chứng bệnh tại nhà.
- Hướng dẫn nhân dân thực hiện các phương pháp phục hồi chức năng bằng Y học cổ truyền.
- Tham gia các hoạt động chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân và các chương trình Y tế Quốc gia tại địa phương.
- Tổ chức thực hiện và đánh giá công tác Y học cổ truyền của địa phương
- Tư vấn cho các cá nhân, gia đình và cộng đồng về các vấn đề sức khỏe và bảo vệ sức khỏe.
- Tham gia hướng dẫn, huấn luyện nhân viên y tế, học sinh y tế thực tập tại đơn vị.
- Tham gia công tác hành chính, quản lý hồ sơ sổ sách, bệnh án theo sự phân công.
- Biết bảo quản thuốc, dụng cụ, trang thiết bị  hiện có của đơn vị.
- Thực hiện Luật bảo vệ sức khỏe nhân dân và các quy định về chuyên môn của Bộ Y tế.
y - sy-y-hoc-co-truyen
 Căn cứ vào chỉ tiêu tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo,trường trung cấp Y - Dược Tôn Thất Tùng thông báo:
TUYỂN SINH ĐÀO TẠO KHÓA HỌC: Y SỸ ĐỊNH HƯỠNG Y HỌC CỔ TRUYỀN
I. ĐỐI TƯỢNG TUYỂN SINH: Điều dưỡng, y sỹ.
II. THỜI GIAN ĐÀO TẠO: 03 – 06 tháng
III. HÌNH THỨC TUYỂN SINH: xét tuyển
IV. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM NHẬN HỒ SƠ:
  1. Thời gian nhận hồ sơ:
- Từ ngày 15/04/2015 đến 30/12/2015
- Các đợt xét tuyển liên tục và gọi nhập học luôn khi đủ lớp.
  1. Địa điểm nhận hồ sơ:
TRUNG TÂM GIÁO DỤC THƯỜNG XUYÊN QUẬN THỦ ĐỨC
Số 153/1 Võ Văn Ngân, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức Tp. Hồ Chí Minh.
  1. Địa điểm học tập:
17 Lê Đức Thọ,phường 17,quận Gò Vấp,tp Hồ Chí Minh
V. BẰNG CẤP:
- Sau khi tốt nghiệp, sinh viên được Trường Trung cấp Y - Dược Tôn Thất Tùng cấp bằng Trung cấp Chuyên nghiệp hệ Chính quy của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
- Sinh viên được liên thông lên cao đẳng, đại học theo hệ chính quy theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:
Điện thoại: 08.62865698 - 0994540590 Thầy Sơn
Hotline: 0963634141 - 0942724285 Thầy Hoàng Cường