banner 1
banner 2
banner 3
banner 4

Cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp Đại học ngành điều dưỡng

Những năm gần đây, Ngành điều dưỡng trở thành ngành nghề đòi hỏi số lượng lao động lớn trong lĩnh vực Y tế. Những sinh viên Đại học ngành Điều Dưỡng khi tốt nghiệp ra trường có cơ hội sớm tìm được một công việc ổn định với mức thu nhập hấp dẫn.

Giờ thực hành đại học ngành điều dưỡng

Xã hội ngày càng phát triển thì nhận thức về nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng tăng cao, tầm quan trọng của Điều dưỡng viên càng được khẳng định rõ rệt. Vì vậy, cơ hội việc làm của sinh viên Đại học ngành điều dưỡng sẽ tiếp tục tăng mạnh trong những năm sắp tới và kéo theo là cơ hội việc làm được mở rộng hơn.

Điều dưỡng viên là công việc nhàn hạ?


Trong những năm vừa qua, Nhà nước đã chú trọng trong việc đầu tư vào công tác đào tạo Đại học ngành điều dưỡng nhằm nâng cao chất lượng đầu ra, đáp ứng nhu cầu xã hội. Học viên theo học ngành điều dưỡng sẽ được truyền dạy những kiến thức chuyên môn một cách bài bản, được rèn luyện kỹ năng tay nghề thành thạo để khi ra trường có thể tự tin vận dụng những kiến thức học được vào việc chăm sóc sức khỏe người bệnh. Không có công việc nào là nhàn hạ, muốn trở thành một Điều dưỡngviên chuyên nghiệp thì ngoài kỹ năng giỏi thì còn cần có tâm và kiên trì gắn bó với nghề.
đại học ngành điều dưỡng

Điều dưỡng là Ngành có nhu cầu nhân lực lớn

Không chỉ riêng ở các nước phát triển mà ngay tại Việt Nam cũng đang thiếu hụt nguồn nhân lực Điều dưỡng viên một cách trầm trọng. Trong khi đó, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người cứ ngày một tăng cao khiến Ngành điều dưỡng trở thành dịch vụ quan trọng trong hệ thống Y tế. Tốt nghiệp Đại học ngành điều dưỡng các bạn có thể làm việc tại các bệnh viện quy mô lớn hoặc nhỏ trên toàn quốc, các phòng khám tư nhân, các cơ sở Y tế xã, phường…

Cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp Đại học Ngành Điều Dưỡng

Số lượng bệnh nhân trong các bệnh viện, phòng khám đang tăng lên hàng ngày. Vì thế Điều dưỡng viên không khó để xin việc. Theo thống kê, tỉ lệ sinh viên Đại học ngành điều dưỡng có việc làm sau khi ra trường chiếm tỉ lệ rất cao. Hầu hết các thí sinh sau khi tốt nghiệp đều làm y tá trong các bệnh viện từ tuyến xã trở lên, phần khác làm trong các phòng khám nhỏ và lớn. Họ góp một phần không nhỏ vào việc đảm bảo sức khỏe và quá trình điều trị bệnh cho bệnh nhân.