TUYỂN SINH LIÊN THÔNG - VĂN BẰNG 2 ĐẠI HỌC KIẾN TRÚC TẠI TPHCM

Kiến trúc là nghệ thuật và khoa học xây dựng và thiết kế các công trình kiến trúc, từ các tòa nhà, công trình công cộng, đến các không gian nội thất và đô thị. Nó liên quan đến cách thiết kế, xây dựng và tổ chức các không gian để đáp ứng nhu cầu của con người, đồng thời phải đáp ứng các yếu tố văn hóa, xã hội, kinh tế và môi trường.

Kiến trúc thường bao gồm các yếu tố như hình dạng, màu sắc, vật liệu, ánh sáng, không gian, cấu trúc, công năng, thẩm mỹ, và bền vững. Nó là sự kết hợp của nhiều phương pháp và kỹ thuật trong việc xây dựng và trình bày các ý tưởng sang một dự án thực tế.

Chương trình đào tạo kiến trúc tại đại học thường bao gồm các môn học như thiết kế kiến trúc, cấu trúc kiến trúc, mô hình học, lịch sử kiến trúc, kỹ thuật xây dựng, vật liệu kiến trúc, quy hoạch đô thị, và công nghệ thông tin đồ họa. Sinh viên cũng có thể được đào tạo về kỹ năng thiết kế bằng cách sử dụng các công cụ phổ biến trong ngành như phần mềm đồ họa 3D, phần mềm đồ họa thiết kế, và máy in 3D.

Sau khi tốt nghiệp từ đại học kiến trúc, sinh viên có thể theo đuổi nhiều cơ hội nghề nghiệp, bao gồm trở thành kiến trúc sư, thiết kế nội thất, quy hoạch đô thị, quản lý dự án kiến trúc, giảng dạy, nghiên cứu, hoặc làm việc trong lĩnh vực liên quan như bất động sản, đồ họa, hay công nghệ xây dựng

ƯU ĐIỂM:
- Xét tuyển đầu vào
- Phù hợp mọi đối tượng (chấp nhận liên thông trái ngành)
- Chỉ học tập trung vào cuối tuần
- Có hỗ trợ hồ sơ cho học viên ở xa

THÔNG TIN CHI TIẾT

I. Đối tượng tuyển sinh:
- Tất cả những thí sinh đã tốt nghiệp từ TC, CĐ, ĐH. Chấp nhận liên thông trái ngành đối với các bạn tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng ngành khác.

II. Thời gian đào tạo:
- Đối với học viên đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học: từ 1,5 năm - 2,5 năm (dựa trên bằng cao nhất của học viên).

III. Chỉ tiêu & Hình thức tuyển sinh:
- Chỉ tiêu tuyển sinh: 50 học viên
- Hình thức tuyển sinh:
+ Xét bằng & bảng điểm đối với thí sinh tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng & đại học khác ngành.

VI. Lịch học:
Học tập trung cố định vào thời gian cuối tuần:

• Tối Thứ 7: 18h30 – 20h30
  • Chủ nhật: 08h00 – 11h30 (sáng); 13h00 – 16h30 (chiều)

V. Hồ sơ xét tuyển gồm:

1. Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu (Dán hình và công chứng);
  2. Phiếu sơ yếu lí lịch theo mẫu (Dán hình và công chứng);
  3. Bằng tốt nghiệp Trung cấp/Cao đẳng + bảng điểm tương ứng (Công chứng);
  4. Bằng tốt nghiệp THPT + học bạ THPT (Công chứng);
  5. Bản sao giấy khai sinh;
  6. 2 CMND/CCCD công chứng;
  7. 4 ảnh 4×6 (ghi rõ họ tên sau lưng ảnh)

CHI TIẾT LIÊN HỆ

PHÒNG TUYỂN SINH D01
KV TRUNG TÂM GDNN GDTX Q6