Sư phạm Toán học - Tuyển sinh Đại học khối Sư phạm tại TPHCM

Ngành Sư phạm Toán

Sư phạm toán (hay còn gọi là giáo dục toán học) là một lĩnh vực trong ngành giáo dục chuyên về việc giảng dạy và học môn toán. Sư phạm toán nhằm nghiên cứu cách giáo viên có thể truyền đạt kiến thức và kỹ năng toán học một cách hiệu quả cho học sinh ở các cấp học khác nhau, từ mẫu giáo đến đại học.

Tùy theo quốc gia và hệ thống giáo dục cụ thể, người muốn theo đuổi sự nghiệp trong sư phạm toán có thể phải tuân theo một số quy định và tiêu chuẩn cụ thể. Dưới đây là một số bước thường được thực hiện để trở thành giáo viên toán học:
    - Học về Toán học: Bạn cần có kiến thức toán học sâu về nhiều lĩnh vực khác nhau. Điều này thường đòi hỏi bạn hoàn thành các khóa học toán học ở trình độ đại học và thậm chí cả sau đại học nếu bạn muốn dạy ở trình độ cao hơn.
    - Đào tạo sư phạm: Nếu bạn muốn trở thành giáo viên, bạn cần đào tạo về sư phạm. Điều này bao gồm việc học về cách giảng dạy, quản lý lớp học, đánh giá học sinh, và nghiên cứu về sư phạm toán.
    - Thực tập giảng dạy: Trong quá trình đào tạo sư phạm, bạn thường phải thực hiện các khóa học thực tế để có cơ hội thực hành giảng dạy trong các lớp học thực tế.
    - Chứng chỉ và bằng cấp: Trong một số quốc gia, bạn cần có các chứng chỉ hoặc bằng cấp cụ thể để có thể dạy toán học trong hệ thống giáo dục công cộng.
    - Tìm việc làm: Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn có thể tìm việc làm tại các trường học hoặc tổ chức giáo dục khác (thi viên chức/giáo viên thỉnh giảng theo hợp đồng...)

Cũng cần lưu ý rằng việc trở thành một giáo viên toán học có thể đòi hỏi kiên nhẫn, đam mê và khả năng làm việc với học sinh ở mọi trình độ. Ngoài ra, khả năng giao tiếp và tạo động lực cho học sinh cũng rất quan trọng để trở thành một giáo viên toán học thành công.

ƯU ĐIỂM:
- Xét tuyển đầu vào
- Phù hợp nhiều đối tượng (chấp nhận VB2 trái ngành)
- Chỉ học tập trung vào cuối tuần, có học online ngoài giờ hành chính
- Có hỗ trợ hồ sơ cho học viên ở xa

THÔNG TIN LỚP ĐẠI HỌC SƯ PHẠM TOÁN
I. Đối tượng tuyển sinh:
- Tất cả những thí sinh đã tốt nghiệp từ TC, CĐ trong khối Sư phạm.
- Hoặc thí sinh đã tốt nghiệp 1 bằng Đại học (chấp nhận trái ngành)

II. Thời gian đào tạo:
- Đối với học viên đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học: từ 1,5 năm - 2,5 năm (dựa trên bằng cao nhất của học viên).

III. Chỉ tiêu & Hình thức tuyển sinh:
- Chỉ tiêu tuyển sinh: 60 học viên
- Hình thức tuyển sinh:
+ Xét bằng hồ sơ, không thi đầu vào

VI. Lịch học:
Học online tối trong tuần và học tập trung cố định vào thời gian cuối tuần:
  • Học online: 18h00-20h30 các tối trong tuần
  • Học trực tiếp vào thứ 7 + Chủ nhật: 08h00 – 11h30 (sáng); 13h00 – 16h30 (chiều)

V. Hồ sơ xét tuyển gồm:
  1. Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu (Dán hình và công chứng);
  2. Phiếu sơ yếu lí lịch theo mẫu (Dán hình và công chứng);
  3. Bằng tốt nghiệp TC/CĐ/ĐH + bảng điểm tương ứng (Công chứng);
  4. Bằng tốt nghiệp THPT + học bạ THPT (Công chứng);
  5. Bản sao giấy khai sinh;
  6. 2 CMND/CCCD công chứng;
  7. 4 ảnh 3×4 (ghi rõ họ tên sau lưng ảnh)

CHI TIẾT LIÊN HỆ

PHÒNG TUYỂN SINH D01
KV TRUNG TÂM GDNN GDTX Q6