Thú y - Mức thu nhập và nhu cầu sử dụng nguồn nhân lực

Ngành thú y là một lĩnh vực quan trọng liên quan đến sức khỏe động vật và cộng đồng. Dưới đây là một cái nhìn tổng quan về mức thu nhập và nhu cầu sử dụng trong ngành này:

1. Mức Thu Nhập

a. Bác sĩ Thú Y:

• Mới ra trường: Khoảng 8-10 triệu VNĐ/tháng.
  • Có kinh nghiệm 3-5 năm: Khoảng 12-15 triệu VNĐ/tháng.
  • Chuyên gia/Quản lý/Thực hành tại các cơ sở lớn: Có thể từ 20 triệu VNĐ/tháng trở lên.

b. Kỹ Thuật Viên Thú Y:

• Mới vào nghề: Khoảng 4-6 triệu VNĐ/tháng.
  • Có kinh nghiệm: 8-10 triệu VNĐ/tháng.

c. Giảng viên Thú Y:

• Mới vào nghề: Khoảng 12-15 triệu VNĐ/tháng.
  • Có kinh nghiệm và trình độ cao: 15-20 triệu VNĐ/tháng.

d. Công việc khác (như Quản lý tại các trang trại, tư vấn):

• Mới bắt đầu: Khoảng 10-15 triệu VNĐ/tháng.
  • Có nhiều kinh nghiệm: 15-30 triệu VNĐ/tháng hoặc cao hơn.

2. Nhu Cầu Sử Dụng

a. Các Cơ Sở Thú Y:

• Phòng khám thú y: Nhu cầu cao trong việc chăm sóc sức khỏe cho thú cưng, gia súc, gia cầm.
  • Bệnh viện thú y: Cần các bác sĩ thú y có kinh nghiệm để xử lý các ca bệnh nặng và phẫu thuật.

b. Ngành Chăn Nuôi:

• Trang trại gia súc, gia cầm: Cần kỹ thuật viên và bác sĩ thú y để chăm sóc và duy trì sức khỏe của đàn vật nuôi.
  • Sản xuất và chế biến thực phẩm: Đòi hỏi nhân viên thú y để đảm bảo sản phẩm thực phẩm đạt tiêu chuẩn an toàn.

c. Ngành Dược Thú Y:

• Sản xuất thuốc thú y: Cần các chuyên gia để phát triển, kiểm tra và phân phối thuốc thú y.
  • Kinh doanh thuốc thú y: Cần nhân viên có kiến thức chuyên môn để tư vấn và bán các sản phẩm thú y.

d. Tổ chức, Quỹ và Tổ chức Phi Chính Phủ:

• Bảo vệ động vật: Cần nhân viên có chuyên môn trong việc chăm sóc và bảo vệ động vật.

e. Giáo Dục và Đào Tạo:

• Trường đại học, cao đẳng: Cần giảng viên để đào tạo thế hệ bác sĩ thú y và kỹ thuật viên thú y mới.

Tương Lai Ngành Thú Y

Ngành thú y đang phát triển và có xu hướng mở rộng do sự gia tăng nhu cầu chăm sóc sức khỏe động vật, đặc biệt là với sự gia tăng sở thích nuôi thú cưng và yêu cầu chất lượng thực phẩm. Sự phát triển này dự kiến sẽ tiếp tục thúc đẩy nhu cầu về các chuyên gia trong lĩnh vực này.

Nếu bạn đang cân nhắc theo đuổi ngành thú y hoặc muốn tìm hiểu thêm về sự nghiệp trong lĩnh vực này, những thông tin trên có thể giúp bạn hình dung rõ hơn về cơ hội và thách thức trong ngành.

1/ Khu vực Tuyển sinh & học tập :

- Học tại Quận 6 Thành phố Hồ Chí Minh
- Hoặc tại Cơ sở ở Khu vực gần học viên nhất.

2/ Thời gian đào tạo:

1 năm trường tổ chức 2 học kỳ cho lớp.
+ 3 học kỳ: đối với học viên đã tốt nghiệp 1 văn bằng đào tạo khác từ bậc Trung cấp trở lên.
+ 4 Học kỳ: đối với học viên đã tốt nghiệp THPT/THCS

Các bạn có nhu cầu tham gia vui lòng liên hệ bằng các cách sau:
- Liên hệ qua số hotline: 0868446464 - 0935413367 để được tư vấn (Tư vấn miễn phí 24/7);
- Điền thông tin đăng ký học tại mục "đăng ký tư vấn khóa học" trên trang web.

*** Ngoài ra bên trường còn có các lớp Đại học online, Trung cấp, các khóa học chứng chỉ ngắn hạn đa dạng phù hợp với nhu cầu học của từng học viên. Học viên có thể liên hệ để được tư vấn thêm về khóa học mình đang có nhu cầu => Hotline/Zalo: 0868446464 - 0935413367 (Gặp cô Ngọc)

CHI TIẾT LIÊN HỆ

PHÒNG TUYỂN SINH D01
(Số 200 Gia Phú, Phường 1, Quận 6, Thành phố Hồ Chí Minh)