Với bằng cử nhân sư phạm Toán - Bước đầu để mở trung tâm giáo dục

Để mở trung tâm dạy thêm toán, bạn cần chuẩn bị và hoàn thành các giấy tờ pháp lý sau:

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh:

Bạn cần đăng ký kinh doanh tại Phòng Đăng ký Kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh/thành phố nơi bạn mở trung tâm. Hồ sơ đăng ký kinh doanh bao gồm:
  • Đơn đăng ký kinh doanh (theo mẫu).
  • Dự thảo điều lệ công ty (nếu là công ty).
  • Danh sách thành viên/cổ đông (nếu có).
  • Bản sao công chứng chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu của người đại diện theo pháp luật và các thành viên góp vốn.

Giấy phép hoạt động giáo dục

• Đơn xin cấp phép hoạt động giáo dục (theo mẫu).
  • Đề án tổ chức và hoạt động của trung tâm (bao gồm mục tiêu, nội dung giảng dạy, kế hoạch tài chính, cơ cấu tổ chức, nhân sự...).
  • Danh sách giáo viên, nhân viên kèm theo bản sao bằng cấp, chứng chỉ.
  • Hợp đồng thuê/mượn địa điểm (nếu có) kèm theo giấy tờ chứng minh quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng hợp pháp của địa điểm.
  • Biên bản nghiệm thu phòng cháy chữa cháy và vệ sinh an toàn thực phẩm (nếu có phục vụ ăn uống).

Sau khi có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, bạn cần nộp hồ sơ xin giấy phép hoạt động giáo dục tại Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh/thành phố nơi bạn mở trung tâm. Hồ sơ bao gồm:

1. Giấy phép về phòng cháy chữa cháy: Trung tâm của bạn cần tuân thủ các quy định về phòng cháy chữa cháy. Bạn cần liên hệ với Cơ quan Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy để được hướng dẫn và hoàn tất các thủ tục cần thiết.
  2. Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm (nếu có): Nếu trung tâm của bạn có cung cấp dịch vụ ăn uống, bạn cần xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm từ cơ quan chức năng có thẩm quyền.
  3. Các giấy tờ khác: Tùy thuộc vào yêu cầu cụ thể của từng địa phương, bạn có thể cần hoàn tất thêm một số thủ tục khác như báo cáo đánh giá tác động môi trường, giấy phép xây dựng (nếu có xây dựng mới),...

Nếu bạn học sư phạm toán thì bạn hoàn toàn có thể đứng ra kinh doanh và quản lý một trung tâm dạy thêm. Tuy nhiên, để kinh doanh trung tâm dạy thêm một cách hiệu quả, bạn cần có thêm các kỹ năng và kiến thức về quản lý, marketing, tài chính và các quy định pháp luật liên quan. Một số bước cơ bản bạn cần thực hiện bao gồm:

1. Nghiên cứu thị trường: Xác định nhu cầu học thêm toán trong khu vực của bạn.
  2. Lập kế hoạch kinh doanh: Đưa ra chiến lược về dịch vụ, giá cả, phân phối và quảng bá trung tâm.
  3. Đăng ký kinh doanh: Thực hiện các thủ tục pháp lý cần thiết để đăng ký kinh doanh trung tâm dạy thêm.
  4. Thuê và quản lý nhân sự: Tìm kiếm và tuyển dụng giáo viên có năng lực, thiết lập các quy trình quản lý hiệu quả.
  5. Quảng bá trung tâm: Sử dụng các kênh truyền thông, mạng xã hội, và các hình thức quảng cáo khác để thu hút học viên.
  6. Quản lý tài chính: Đảm bảo quản lý nguồn thu và chi tiêu một cách hợp lý, có kế hoạch tài chính rõ ràng.
Các bạn có nhu cầu tham gia vui lòng liên hệ bằng các cách sau:
- Liên hệ qua số hotline: 0868446464 - 0935413367 để được tư vấn (Tư vấn miễn phí 24/7);
- Điền thông tin đăng ký học tại mục "đăng ký tư vấn khóa học" trên trang web.

*** Ngoài ra bên trường còn có các lớp Đại học online, Trung cấp, các khóa học chứng chỉ ngắn hạn đa dạng phù hợp với nhu cầu học của từng học viên. Học viên có thể liên hệ để được tư vấn thêm về khóa học mình đang có nhu cầu => Hotline/Zalo: 0868446464 - 0935413367 (Gặp cô Ngọc)