Sư phạm Tiếng Anh - Mở rộng việc làm cho sinh viên

Ngành sư phạm tiếng Anh mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp đa dạng. Dưới đây là một số nghề phù hợp nhất cho người học sư phạm tiếng Anh:

1. Giáo Viên Tiếng Anh:

a. Trường Học:

• Tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông: Dạy tiếng Anh cho học sinh từ các cấp cơ bản đến nâng cao.
  • Trường quốc tế: Yêu cầu kỹ năng giảng dạy tiếng Anh cao và khả năng giao tiếp tốt với học sinh quốc tế.

b. Trung Tâm Anh Ngữ:

• Trung tâm ngoại ngữ: Dạy tiếng Anh cho học sinh, sinh viên và người đi làm với nhiều chương trình khác nhau (IELTS, TOEFL, giao tiếp, tiếng Anh thương mại, v.v.).
  • Trung tâm luyện thi: Giúp học viên chuẩn bị cho các kỳ thi chứng chỉ tiếng Anh quốc tế.

2. Gia Sư Tiếng Anh:

• Gia sư riêng: Dạy kèm học sinh hoặc người đi làm tại nhà hoặc trực tuyến, thường có thu nhập khá ổn định và linh hoạt về thời gian.

3. Biên Phiên Dịch Viên:

• Biên dịch: Dịch các tài liệu, sách báo, văn bản từ tiếng Anh sang tiếng Việt và ngược lại.
  • Phiên dịch: Phiên dịch tại các hội nghị, sự kiện, hoặc dịch trực tiếp trong các cuộc gặp gỡ đối tác nước ngoài.

4. Chuyên Viên Đào Tạo và Phát Triển Nhân Lực:

• Các công ty, tập đoàn: Đào tạo tiếng Anh cho nhân viên, xây dựng chương trình đào tạo nội bộ.
  • Tổ chức phi chính phủ: Đào tạo tiếng Anh cho các dự án phát triển cộng đồng.

5. Biên Tập Viên và Phóng Viên:

• Báo chí, truyền thông: Viết bài, biên tập nội dung bằng tiếng Anh cho các tờ báo, tạp chí, website.
  • Truyền hình: Làm việc trong các đài truyền hình, đài phát thanh quốc tế hoặc các chương trình truyền hình bằng tiếng Anh.

6. Làm Việc Trong Các Tổ Chức Quốc Tế:

• Các tổ chức phi chính phủ, cơ quan quốc tế: Làm việc trong các tổ chức như Liên Hợp Quốc, UNICEF, USAID, nơi tiếng Anh là ngôn ngữ chính trong công việc hàng ngày.

7. Quản Lý và Điều Hành:

• Trung tâm ngoại ngữ: Quản lý, điều hành hoạt động của trung tâm, đảm bảo chất lượng giảng dạy và dịch vụ khách hàng.
  • Dự án quốc tế: Quản lý các dự án hợp tác quốc tế, điều phối các chương trình liên kết giữa các quốc gia.

8. Hướng Dẫn Viên Du Lịch:

• Công ty du lịch: Dẫn tour cho khách nước ngoài, giới thiệu văn hóa, lịch sử và địa điểm du lịch tại Việt Nam.

9. Nhân Viên Kinh Doanh Quốc Tế:

• Công ty xuất nhập khẩu: Giao dịch, đàm phán với đối tác nước ngoài, quản lý hợp đồng quốc tế.
  • Doanh nghiệp đa quốc gia: Làm việc trong các bộ phận yêu cầu kỹ năng tiếng Anh cao như marketing, bán hàng, chăm sóc khách hàng.

Để thành công trong các nghề trên, ngoài kỹ năng tiếng Anh xuất sắc, bạn cũng cần có các kỹ năng mềm như giao tiếp, quản lý thời gian, và khả năng làm việc nhóm. Thường xuyên cập nhật kiến thức và nâng cao trình độ chuyên môn cũng là yếu tố quan trọng giúp bạn tiến xa trong sự nghiệp.

THÔNG BÁO XÉT TUYỂN ĐẠI HỌC
NGÀNH: SƯ PHẠM TIẾNG ANH

1/ Hình thức tuyển sinh: Xét tuyển hồ sơ.
2/ Điều kiện xét tuyển: Xét tuyển Văn bằng 2 Đại học (ngành bất kỳ); hoặc liên thông khối Sư phạm

3/ Thời gian đào tạo:
1 năm trường triển khai 3 học kỳ
– Văn bằng 2 Đại học: 6 học kỳ
– Liên thông đại học từ Cao đẳng (khối Sư phạm): 4 - 5 học kỳ
– Liên thông đại học từ Trung cấp (khối Sư phạm): 6 - 7 học kỳ
4/ Khóa khai giảng & lịch học mới nhất: tháng 11/2024
5/ Hồ sơ xét tuyển gồm:
- Phiếu xét tuyển + Sơ yếu lý lịch (theo mẫu của trường).
- Bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp + Bảng điểm chuyên ngành tương ứng.
- Bản sao công chứng Bằng THPT.
- Bản sao công chứng Giấy khai sinh.
- 04 ảnh 3×4 (ghi rõ họ tên, ngày sinh mặt sau ảnh)
- 02 CMND/CCCD photo công chứng.

*** Ngoài ra bên trường còn có các lớp Đại học online, Trung cấp, các khóa học chứng chỉ ngắn hạn đa dạng phù hợp với nhu cầu học của từng học viên. Học viên có thể liên hệ để được tư vấn thêm về khóa học mình đang có nhu cầu => Hotline/Zalo: 0868 446 464